- மாவு செய்ய
- ============
- வறுத்த இடியப்ப மாவு - 2 கப்
- உப்பு - 3/4 ஸ்பூன்
- ஜீரகத் தூள் - 1/2 ஸ்பூன்
- சின்ன வெங்காயம் - 4
- தேங்காய் துருவல் - 3/4 கப்
- இறால் மசாலா செய்ய
- ====================
- இறால் - 1/2 கிலோ
- வெங்காயம் - 4
- இஞ்சி&பூண்டு விழுது - 1.5 ஸ்பூன்
- தக்காளி - 1
- மஞ்சள் தூள் - 1/4 ஸ்பூன்
- மிளகாய் தூள் - 2 ஸ்பூன்
- சோம்பு தூள் - 1/4 ஸ்பூன்
- கறிமசாலா தூள் - 1/2 ஸ்பூன்
- மல்லி தழை நறுக்கியது - 3 ஸ்பூன்
- கறிவேப்பிலை - சிறிது நறுக்கியது
- முதலில் மாவு செய்ய சீரகம்,தேங்காய் மற்றும் சின்ன வெங்காயத்தை அரைத்து எடுத்து அரிசி மாவில் சேர்க்கவும்
- தேவைக்கு உப்பும் கலந்து கொதித்த தண்ணீர் கலந்து இடியப்ப மாவு போல் திரட்டவும்
- பின்பு அதனை பிரும்பிய வடிவில் குட்டி குட்டியாக உருட்டி எடுக்கவும்.அதிக நேரம் செலவிட முடியாவிட்டால் நீளமாக மாவை உருட்டி எடுத்து கத்தியால் வெட்டி வெட்டி எடுக்கவும்
- பின்பு உருட்டிய மாவுகளை ஆவியில் 15 நிமிடம் வேகவைத்து எடுக்கவும்
- பின்பு மசாலா செய்ய முதலில் பெரிய இறாலை சிறிய சிறிய துண்டுகளாக நறுக்கிக் கொள்ளவும்.சிறிது என்றால் அப்படியே சேர்க்கலாம்
- பின்பு எண்ணை காயவைத்து வெங்காயத்தி நன்கு வதக்கவும்
- பின்பு இஞ்சி பூண்டு சேர்த்து பச்சை வாசனை போனதும் தக்காளி மற்றும் இதர பொடிகள் சேர்த்து நன்கு வதக்கி தக்காளி உடையும் வரை வதக்கவும்
- பின்பு மல்லி,கறிவேப்பிலை சேர்த்து வதக்கவும்
- பின்பு இறால்,தேவைக்கு உப்பு மற்றும் உருட்டிய மாவினை சேர்த்து வதக்கவும்
- மசாலாவில் தண்ணீர் வற்றியிருந்தால் 1/4 கப் தண்ணீர் சேர்த்து கிளறி மூடி வைத்து விடவும்
- 10 நிமிடம் மூடி வைத்து மசாலா மாவோடு கலந்தபின் தீயை அணைக்கவும்
- சுவையான இறால் திக்கிடி ரெடி
Note:
விரும்பினால் பச்சை மிளகாய் சேர்த்துக் கொள்ளலாம்.சிறிய வகை இறாலில் செய்தால் சுவை அபாரமாக இருக்கும்.கேரளாவில் செம்மீன் பத்திரி,செம்மீன் பிடி என்று பல பெயர்களில் சொல்வார்கள்
0 comments:
Post a Comment