- கோழி - 1 கிலோ
- மஞ்சள் தூள் - 1/4 ஸ்பூன்
- மிளகாய் தூள் - 3/4 ஸ்பூன்
- மல்லி தூள் - 1/2 ஸ்பூன்
- சீரகத் தூள் - 1/4 ஸ்பூன்
- உப்பு - 1 ஸ்பூன்
- அரைக்க
- =======
- இஞ்சி - 2 இன்ச் துண்டு
- பூண்டு - 6 பல்
- சின்ன வெங்காயம் - 15
- தாளிக்க
- =========
- தேங்காய் எண்ணை - 2 டேபிள்ஸ்பூன்
- கறிவேப்பிலை - 3 தண்டு
- மிளகு தூள் - 2 ஸ்பூன்
- முதலில் கோழியில் கொடுத்துள்ள தூள்களை எல்லாம் கலந்து உப்பு சேர்த்து கலந்து வைக்கவும்
- அரைக்கக் கொடுத்துள்ளவற்றை அரைத்து கோழியில் பிரட்டி 2 மணிநேரம் ஊறவிடவும்
- பின்பு சிக்கனை வேகவிடவும்.மசாலா நன்கு பிரட்டி தண்ணீர் விட்டு பின்பு தண்ணீர் வற்றி ட்ரைய்யாக வந்து சிக்கன் வேந்ததும் சுமார் 30 நிமிடத்தில் தீயை அணைக்கவும்
- தேங்காய் எண்ணையில் கறிவேப்பிலை தாளித்து சிக்கனில் கொட்டி மிளகு தூளை சிறிது அதிகமாக தூவி கலந்து விடவும்
Note:
இதன் சுவை அலாதியாக இருக்கும்.எண்ணை குறைவான மிகவும் சுலபமான குறிப்பும் கூட(கரம் மசாலா சேர்க்க வேண்டாம்).கைதேர்ந்த சமையல் நிபுணரிடம் கற்றுக் கொண்டது அதனால் தைரியமாக செய்து சுவைக்கலாம்.
0 comments:
Post a Comment