- அரிசி - மூன்று ஆழாக்கு
- நெய் - 5 தேக்கரண்டி
- எண்ணெய் - 2 தேக்கரண்டி
- வெங்காயம் - 2
- இஞ்சி பூண்டு விழுது - 4 தேக்கரண்டி
- சோம்பு - 2 தேக்கரண்டி
- கசகசா - 2 தேக்கரண்டி
- பட்டை, லவங்கம், பிரிஞ்சி இலை, ஏலக்காய் - எல்லாவற்றிலும் மூன்று
- புதினா இலை - கால் கட்டு
- கொத்தமல்லி தழை - கால் கட்டு
- எலுமிச்சம்பழம் - ஒன்று
- தேங்காய் - ஒன்று
- மஞ்சள் தூள் - அரை தேக்கரண்டி
- கரம் மசாலா - இரண்டு தேக்கரண்டி
- பச்சை மிளகாய் - நான்கு (அ) ஐந்து
அரிசியை அரை மணி நேரம் ஊற வைத்து வடித்து வைக்கவும். தேங்காயை துருவி பால் எடுத்து வைக்கவும். வெங்காயத்தை நீளவாக்கில் நறுக்கி வைக்கவும். இஞ்சி பூண்டை அரைத்து வைத்து கொள்ளவும். எலுமிச்சம்பழத்தை பிழிந்து வைத்து கொள்ளவும்.
| |
அடுப்பில் குக்கரை வைத்து எண்ணெய் மற்றும் மூன்று தேக்கரண்டி நெய் ஊற்றி அதில் பட்டை, லவங்கம், ஏலக்காய், பிரிஞ்சி இலை, சோம்பு சேர்த்து தாளித்து அதில் பச்சை மிளகாய், புதினா, கொத்தமல்லி சேர்த்து வதக்கவும்.
| |
வெங்காயம், மஞ்சள் தூள் சேர்த்து வதக்கவும். பின் கரம் மசாலா சேர்க்கவும்.
| |
பச்சை வாசனை போனதும் இஞ்சி பூண்டு விழுது சேர்த்து வதக்கவும்.
| |
தேங்காய் பால் சேர்த்து கிளறவும். பின் சாதத்திற்கு தேவையான அளவு உப்பு சேர்த்து கொதிக்க விடவும்
| |
பின் அரிசி சேர்த்து கிளறி அதில் இரண்டு தேக்கரண்டி நெய் சேர்த்து கிளறி விடவும்
| |
பின்னர் குக்கரை மூடி இரண்டு விசில் வந்ததும் சிம்மில் பதினைந்து நிமிடம் வைத்து இறக்கி கொத்தமல்லி இழை தூவி பரிமாறவும்.
| |
இதற்கு சைட் டிஷ்ஷாக சிக்கன் 65, சிக்கன் கிரேவி சேர்த்து பரிமாறவும்
|
0 comments:
Post a Comment