- சிக்கன்
- தக்காளி - 2
- வெங்காயம் - 2
- வரமிளகாய் - 8
- இஞ்சி
- பூண்டு
- கொத்தமல்லி தழை
சிக்கனை உப்பு, மஞ்சள் தூள் சேர்த்து 30 நிமிடம் ஊற வைக்கவும்.
| |
தேவையான பொருட்களை எடுத்து வைத்து கொள்ளவும்.
| |
சிறிய பாத்திரத்தில் வரமிளகாய் மூழ்கும் வரை நீர் விட்டு, 5 -10 நிமிடம் வேக வைக்கவும். வெந்ததும், மிளகாய் மட்டும் எடுத்து மிக்ஸியில் நைசாக அரைக்கவும். அரைத்தவற்றை படத்தில் உள்ளது போல், வடிகட்டி எடுத்து கொள்ளவும்.
| |
ஊறிய சிக்கனை கடாயில் சிறிது எண்ணெய் ஊற்றி லேசாக வறுத்து எடுத்துக் கொள்ளவும்.
| |
மீண்டும் கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி, வெங்காயம், தக்காளி போட்டு நன்கு வதக்கவும். அதன் பின் இஞ்சி பூண்டு விழுதை சேர்த்து வதக்கவும்
| |
அதன் பின், வடிகட்டி வைத்துள்ள வரமிளகாய் கரைசலை சேர்க்கவும். ஒரு கொதி வரும் வரை மூடி வைக்கவும்.
| |
பின்னர் சிக்கன் துண்டுகளை போடவும். தேவையான அளவு தண்ணீர் சேர்த்து மூடி வைக்கவும்.
| |
சிக்கன் வெந்த பின்பு, கொத்தமல்லி தழை தூவி சூடாக பரிமாறவும். கார சாரமான மிளகாய் சிக்கன் ரெடி. இட்லி, தோசை, சப்பாத்தி, பரோட்டா, சாதம் என எல்லா உணவிற்கும் ஏத்த சைடு டிஷ்.
|
0 comments:
Post a Comment