- சோயா (வேக வைத்து பிழிந்து 2 அல்லது 4 துண்டுகளாக நறுக்கியது) - ஒரு கப்
- வெங்காயம் (பெரியது) - ஒன்று
- தக்காளி - ஒன்று
- பச்சை மிளகாய் - ஒன்று
- கறிவேப்பிலை - சிறிது
- கடுகு
- பட்டை - ஒன்று
- அன்னாசி மொக்கு - ஒன்று
- கிராம்பு - ஒன்று
- மிளகாய் தூள் - ஒரு தேக்கரண்டி
- மல்லி தூள் - ஒரு தேக்கரண்டி
- மசாலா தூள் - ஒரு சிட்டிகை
- சீரகத்தூள் - ஒரு சிட்டிகை
- உப்பு - தேவையான அளவு
- எண்ணெய் - தேவையான அளவு
- கேசரி பவுடர் - சிறிது
- சோயா சாஸ்
- சில்லி சாஸ்
குக்கரில் எண்ணெய் ஊற்றி கடுகு, பட்டை, கிராம்பு, அன்னாசி மொக்கு போட்டு தாளிக்கவும். அடுத்து அதில் வெங்காயம், பச்சை மிளகாய், கறிவேப்பிலை போட்டு வதக்கவும்.
| |
பின்னர் தக்காளி போட்டு வதக்கவும்
| |
பிறகு தூள் வகைகளை ஒவ்வொன்றாக போட்டு வதக்கவும்.
| |
தேவைப்பட்டால் சிறிது தண்ணீர் தெளித்துக் கொள்ளவும். பிறகு கேசரி பவுடர், உப்பு போட்டு கிளறவும்.
| |
இப்போது வேகவைத்து நறுக்கிய சோயாவை சேர்த்து வதக்கவும்.
| |
குக்கரை மூடி வேக விடவும். பின்னர் 5 நிமிடம் குக்கரை சிம்மில் வைத்து பிறகு திறக்கவும்.
| |
பின்னர் அதில் சோயசாஸ், சில்லி சாஸ் கலந்து சிறிது நேரம் கிளறி இறக்கவும்.
| |
இப்போது சுவையான மற்றும் சத்தான சோயா கிரேவி தயார். இதை சப்பாத்தியுடன் தொட்டுக்கொள்ள சுவையாக இருக்கும்
|
0 comments:
Post a Comment