- வெங்காயம் - ஒன்று
- தக்காளி - ஒன்று
- பச்சை மிளகாய் - ஒன்று
- சாம்பார் பொடி - 2 தேக்கரண்டி
- உப்பு
- கொத்தமல்லி, கறிவேப்பிலை
- அரைக்க:
- பொட்டுக்கடலை - 3 மேசைக்கரண்டி
- தேங்காய் துருவல் - 2 மேசைக்கரண்டி
- கசகசா - அரை தேக்கரண்டி
- பட்டை - ஒரு துண்டு
- லவங்கம் - 3
- ஏலக்காய் - ஒன்று
- தாளிக்க:
- கடுகு, சீரகம், உளுந்து, கடலைப்பருப்பு
- எண்ணெய் - 2 மேசைக்கரண்டி
அரைக்க கொடுத்தவற்றை தேவையான நீர் விட்டு நன்றாக அரைக்கவும்.
| |
பாத்திரத்தில் எண்ணெய் விட்டு காய்ந்ததும் தாளிக்கவும். இதில் வெங்காயம், பச்சை மிளகாய், கறிவேப்பிலை சேர்த்து வதக்கி, பின் தக்காளி சேர்த்து குழைய வதக்கவும்.
| |
தூள் வகை எல்லாம் சேர்த்து பிரட்டி சிறிது நீர் விடவும்.
| |
இதில் அரைத்த விழுது சேர்த்து தேவையான நீர் விட்டு பச்சை வாசம் போக நன்றாக கொதிக்க விடவும். அடிபிடிக்காமல் அடிக்கடி கிளறி விடவும்.
| |
நன்றாக கொதித்து குருமா பதம் வந்ததும் கொத்தமல்லி தூவி எடுக்கவும். சுவையான பொட்டுக்கடலை குருமா தயார். தோசை, இட்லிக்கு சுலபமான சுவையான குருமா.
|
0 comments:
Post a Comment