- உருளை - 2
- வெங்காயம் - பாதி
- பச்சைமிளகாய் - பாதி
- மஞ்சள் தூள் - சிறிது
- மிளகு தூள் - சிறிது
- மிளகாய் தூள் - சிறிது
- உப்பு - தேவையான அளவு
- முட்டை - ஒன்று
- ப்ரெட் க்ரம்ப்ஸ் - தேவைக்கு
- எண்ணெய் - தேவைக்கு
- டூனா டின் - சிறிது
உருளையை வேக வைத்து மசித்து அத்துடன் பொடியாக நறுக்கிய வெங்காயம், பச்சை மிளகாய், மற்றும் தூள் வகை எல்லாம் சேர்த்து பிசையவும். பிசைந்த உருளை கலவையை உருண்டைகளாக பிடிக்கவும்.
| |
இது தான் இந்த ஊர் மிளகாய் (Githeyo Mirus). பார்க்க சின்னதா இருந்தாலும் காரம் ஏகம். இதில் அரை மிளகாய் தான் சித்ராம்மா செய்த 4 வகைக்கும் சேர்த்தே ஆச்சு.
| |
முட்டையை கப்பில் ஊற்றி அடிக்கவும். அடித்த முட்டையில் உருளை உருண்டையை முக்கி எடுக்கவும்.
| |
இதை ப்ரெட் க்ரம்ப்ஸில் போட்டு பிரட்டி எடுக்கவும்.
| |
நன்றாக அழுத்தி பிடிக்கவும். அப்போது தான் தூள்கள் எண்ணெயில் போகாது. இதே போல் எல்லாம் உருண்டையையும் தயார் செய்து வைக்கவும்.
| |
கடாயில் எண்ணெய் விட்டு காய்ந்ததும் போட்டு பொரித்து எடுக்கவும். சுவையான கட்லட் தயார். இதிலும் டூனா மீன் துண்டுகளை சேர்த்தே செய்வார்கள். விரும்பினால் சேர்த்து கொள்ளவும்.
|
0 comments:
Post a Comment