Pages

Friday, 10 August 2012

சன்னா பட்டூரா



 
  • பட்டூராவிற்கு:
  • மைதா மாவு - 2 கப்
  • தயிர் - அரை கப்
  • பால் - 3/4 கப்
  • எண்ணெய் - ஒரு மேசைக்கரண்டி
  • சமையல் சோடா - 2 சிட்டிகை
  • உப்பு - அரை தேக்கரண்டி
  • எண்ணெய் - வேகவிட
  • சன்னாவிற்கு:
  • வெள்ளை கொண்டைக்கடலை - ஒரு கப்
  • பெரிய வெங்காயம் - 3
  • தக்காளி - 2
  • பச்சை மிளகாய் - 2
  • இஞ்சி - சிறுத்துண்டு
  • பூண்டு - 5 பல்
  • ஏலக்காய் - 2
  • கிராம்பு - 2
  • பட்டை - சிறுத் துண்டு
  • காரப்பொடி - 2 தேக்கரண்டி
  • எண்ணெய் - 3 தேக்கரண்டி
  • டால்டா - 2 தேக்கரண்டி
  • உப்பு - தேவையான அளவு


சன்னா பட்டூரா செய்ய தேவையான பொருட்களை தயாராக எடுத்து வைத்துக் கொள்ளவும்.
பட்டூராவிற்கு கூறப்பட்டுள்ளவற்றை ஒரு பாத்திரத்தில் போட்டு நன்கு அடித்துப் பிசையவும். அதனை மூன்று மணி நேரம் காற்றுப் புகாமல் மூடி வைக்கவும்.
கொண்டைக்கடலையை 12 மணி நேரம் நீரில் ஊற வைத்து, குக்கரில் தேவையான தண்ணீர் சேர்த்து 5 சத்தம் வரும் வரை வேக விடவும்.
வெங்காயம், தக்காளி, இஞ்சி, பூண்டு, ஏலம், கிராம்பு, பட்டை எல்லாம் சேர்த்து மிக்ஸியில் நைஸாக அரைக்கவும்.
வாணலியில் எண்ணெய், டால்டா சேர்த்து அதில் அரைத்த விழுதை போட்டு எண்ணெய் பிரிய வதக்கவும். அதில் தேவையான உப்பு, காரப்பொடி சேர்க்கவும்.
வெந்த கொண்டைக்கடலையை கரண்டியால் சற்று மசிக்கவும். வேக வைத்த நீரை வீணாக்காமல் கடலையுடன் சேர்த்து வதக்கிய விழுதில் விடவும்.
நன்கு சேர்ந்து கொண்டு கெட்டியானதும் இறக்கவும். மேலே பொடியாக நறுக்கிய கொத்தமல்லி தழை, எண்ணெயில் வதக்கிய பச்சை மிளகாய் சேர்க்கவும். சன்னா தயார்.
இனி பட்டூரா செய்வோம்... பிசைந்த மாவை மேலும் நன்கு அடித்துப் பிசைந்து, பூரியைவிட சற்று திக்கான பட்டூராக்களை இடவும். எண்ணெயில் பொரித்து எடுத்து, சன்னாவுடன் பரிமாறவும்.

0 comments:

Post a Comment