- எலும்பில்லாத சிக்கன் - அரை கிலோ
- வெங்காயம் - 2
- தக்காளி - ஒன்று
- மிளகாய் தூள் - 3 தேக்கரண்டி
- மல்லி தூள் - 3 தேக்கரண்டி
- கரம் மசாலா - ஒரு தேக்கரண்டி
- சீரக தூள் - ஒரு தேக்கரண்டி
- மஞ்சள் தூள் - கால் தேக்கரண்டி
- உப்பு
- தயிர் - ஒரு கப்
- கொத்தமல்லி இலை
- எலுமிச்சை சாறு - ஒரு மேசைக்கரண்டி
- பட்டை - சிறு துண்டு
- லவங்கம் - 4
- பிரியாணி இலை - ஒன்று
- ஏலக்காய் - 2
- பாதாம் - 7
- வெண்ணெய் - 3 மேசைக்கரண்டி
- எண்ணெய் - ஒரு மேசைக்கரண்டி
- மிளகு - ஒரு தேக்கரண்டி
சிக்கன் துண்டுகளில் எலுமிச்சை, உப்பு, மிளகாய் தூள் சேர்த்து கலந்து அரை மணி நேரம் ஊற வைக்கவும்.
| |
பட்டை, லவங்கம், ஏலக்காய், மிளகு, பிரியாணி இலை அனைத்தையும் பொடி செய்யவும். இதை தயிருடன் கலந்து வைக்கவும். இத்துடன் கரம் மசாலா, மல்லி பொடி, சீரக பொடி, மஞ்சள் பொடி எல்லாம் கலந்து கொள்ளவும்.
| |
இந்த கலவையையும் சிக்கனுடன் கலந்து வைத்து மீண்டும் 2 மணி நேரம் ஊற வைக்கவும்.
| |
எண்ணெயுடன் 2 மேசைக்கரண்டி வெண்ணெய் கலந்து காய்ந்ததும் வெங்காயம் சேர்த்து வதக்கவும்.
| |
வெங்காயம் வதங்கியதும் தக்காளியை அரைத்து ஊற்றி வதக்கவும்.
| |
இதில் சிக்கன் கலவையை சேர்த்து பிரட்டி மூடி வேக விடவும். பாதாமை நீரில் ஊற வைத்து அரைக்கவும்.
| |
சிக்கன் நன்றாக வெந்ததும் தேவையான நீர் விட்டு பாதாம் விழுதும் சேர்த்து உப்பு சரி பார்த்து கொதிக்க விடவும்.
| |
கடைசியாக ஒரு மேசைக்கரண்டி வெண்ணெய் விட்டு கொத்தமல்லி இலை தூவி எடுக்கவும்.
| |
சுவையான பட்டர் சிக்கன் தயார். நாண், ரொட்டி, நெய் சாதம் போன்றவைக்கு நல்ல ஜோடி.
|
0 comments:
Post a Comment