- சீரக சம்பா அரிசி - ஒரு கிலோ
- பெரிய வெங்காயம் - 5
- சின்ன வெங்காயம் - 10
- தக்காளி - 4
- நெய் - 2 தேக்கரண்டி
- எண்ணெய் - தேவையான அளவு
- இஞ்சி - ஒன்று
- பூண்டு - 10 பல்
- மஞ்சள் தூள் - ஒரு சிட்டிகை
- கரம் மசாலா - 2 தேக்கரண்டி
- மிளகாய் தூள் - 4 தேக்கரண்டி
- தனியா தூள் - ஒரு தேக்கரண்டி
- உப்பு - தேவையான அளவு
- புதினா - ஒரு கப்
- கொத்தமல்லி - ஒரு கப்
- பச்சை மிளகாய் - 4
- தேங்காய் - அரை முடி
- தாளிக்க:
- கிராம்பு
- பட்டை
- பிரிஞ்சி இலை
- ஏலக்காய்
தேவையான பொருட்களை எடுத்து வைத்துக் கொள்ளவும்.
| |
மிக்ஸி ஜாரில் கொத்தமல்லி, புதினா, பச்சை மிளகாய், இஞ்சி, பூண்டு, சின்ன வெங்காயம் அனைத்தையும் தண்ணீரில்லாமல் நன்கு அரைத்துக் கொள்ளவும்.
| |
தக்காளி, வெங்காயத்தை நீளவாக்கில் நறுக்கிக் கொள்ளவும். தேங்காயை மிக்ஸியில் அடித்து இரண்டு கப் வருமாறு தேங்காய் பால் எடுத்து வைத்துக் கொள்ளவும். அரைத்த விழுதை ஒரு பாத்திரத்தில் தனியாக எடுத்து வைத்துக் கொள்ளவும்.
| |
பேனில் நெய் மற்றும் எண்ணெய் விட்டு நன்கு சூடானதும் தாளிக்க கொடுத்துள்ள பொருட்களை போட்டு தாளிக்கவும்.
| |
பின் அரைத்த விழுதை போட்டு நன்கு வதக்கவும்.
| |
அதன் பின் வெங்காயத்தை போட்டு நன்கு வதக்கவும். பொன்னிறமாகும் வரை வதக்கவும்.
| |
பொன்னிறமான பின் தக்காளி போட்டு நன்கு வதக்கவும்.
| |
பின் மஞ்சள் தூள், கரம் மசாலா, மிளகாய் தூள், தனியா தூள், உப்பு சேர்த்து நன்கு கிளறி விடவும்.
| |
எலக்ட்ரிக் ரைஸ் குக்கரி்ல் கொட்டி அதனுடன் அரிசி, தேங்காய் பால் தண்ணீர் சேர்த்து கிளறி விடவும்.
| |
பின்னர் மூடி வைக்கவும். எலக்ட்ரிக் குக்கர் ஆப் ஆனவுடன் சூடாக எடுத்து பரிமாறவும்.
| |
இப்பொழுது சூடான சுவையான செட்டிநாடு புலாவ் ரெடி. இதனுடன் வெங்காய பச்சடி சேர்த்து சாப்பிட்டால் சூப்பராக இருக்கும்.
|
0 comments:
Post a Comment