Pages

Friday, 20 July 2012

வால்நட் ப்ரௌனிஸ்


சாக்லேட் ப்ரௌனிஸ் சுவையான அமெரிக்கன் டெஸர்ட். இவை கேக் மற்றும் குக்கீஸ்க்கு இடைப்பட்ட டெக்ஸ்சரில் இருக்கும். பொதுவாக ப்ரௌனிஸ் மூன்று வகையாக செய்வார்கள். Cakey brownies, Fudgy Brownies and Chewy brownies. இவை பெரும்பாலும் பால்/காபியுடன் பரிமாறப்படும். டெஸர்ட்டாக சாப்பிட சிறந்தது.


  • மைதா / ஆல் பர்பஸ் ஃப்ளார் - அரை கப்
  • கோகோ பவுடர் - 1/3 கப்
  • பேக்கிங் பவுடர் - கால் தேக்கரண்டி
  • உப்பு - கால் தேக்கரண்டி
  • முட்டை - 2
  • சர்க்கரை - ஒரு கப்
  • வெண்ணெய் அல்லது வெஜிடபிள் ஆயில் - அரை கப்
  • வெனிலா எசன்ஸ் - ஒரு தேக்கரண்டி
  • வால்நட் - கால் கப்


தேவையான பொருட்களை தயாராக எடுத்துக் கொள்ளவும்.
ஒரு பாத்திரத்தில் வெண்ணெயை உருக்கி எடுத்துக் கொள்ளவும். அதனுடன் சர்க்கரை சேர்த்து கரையும் வரை அடித்துக் கொள்ளவும். பின்னர் முட்டைகளை சேர்த்து நன்கு அடித்துக் கொள்ளவும். இதனுடன் வெனிலா எசன்ஸ் சேர்க்கவும்.
ஆல் பர்பஸ் ஃப்ளார், கோ கோ பவுடர், உப்பு மற்றும் பேக்கிங் பவுடர் சேர்த்து இரண்டு அல்லது மூன்று முறை சலித்துக் கொள்ளவும்.
இப்போது மாவுடன் முட்டைக்கலவையை சேர்த்து கட்டியில்லாமல் கலந்து கொள்ளவும்.
இதனுடன் வால்நட் துண்டுகளை சேர்த்து கலந்து கொள்ளவும்.
8X8 இன்ச் ட்ரேயில் வெண்ணெய் தடவி மைதா தூவி வைக்கவும். இதில் தயார் செய்து வைத்துள்ள ப்ரௌனி மாவு கலவையை ஊற்றவும்.
அவனை 350 டிகிரி F ல் முற்சூடு செய்யவும். 22 - 25 நிமிடங்களில் ப்ரௌனி வெந்துவிடும். ட்ரேயின் ஓரங்களில் இருந்து ப்ரௌனி சிறிது பெயர்ந்து இருந்தால் ப்ரௌனி தயாரானதை உறுதி செய்து கொள்ளலாம்.
அரை மணி நேரம் ஆற விட்டு ட்ரேயில் கவிழ்த்து வைக்கவும். நன்கு ஆறியதும் துண்டுகள் போட்டு சர்வ் பண்ணலாம்.
மேலே க்ரிஸ்ப்பியாகவும் உள்ளே மிருதுவான சுவையான ‘வால்நட் ப்ரௌனிஸ்’ தயார்.

இதில் வால்நட்டுக்கு பதிலாக சாக்லெட் சிப்ஸ் சேர்த்தும் செய்யலாம். இவற்றின் மேல் ப்ராஸ்டிங், விப்ட் க்ரீம் வைத்து பரிமாறலாம். கோ கோ பவுடருக்கு பதிலாக டார்க் சாக்லேட்டை உருக்கியும் ப்ரௌனிஸ் செய்யலாம். குழந்தைகளுக்கு மிகவும் பிடித்த டெஸர்ட். மேற்குறிப்பிட்ட அளவில் செய்தால் 16 துண்டுகள் கிடைக்கும். Salted Butter பயன்படுத்தினால் தனியே உப்பு சேர்க்க வேண்டிய அவசியமில்லை.

0 comments:

Post a Comment