- கறிவேப்பிலை - அரை கப்
- சின்ன வெங்காயம் - 15
- பூண்டு - 10 பல்
- தக்காளி - ஒன்று
- புளி - ஒரு நெல்லிக்காய் அளவு
- உப்பு, மஞ்சள் தூள்
- எண்ணெய் - தேவைக்கு
- வறுத்து பொடிக்க:
- துவரம்பருப்பு - அரை மேசைக்கரண்டி
- கடலைப்பருப்பு - அரை மேசைக்கரண்டி
- உளுந்து - அரை மேசைக்கரண்டி
- மிளகு - அரை தேக்கரண்டி
- சீரகம் - அரை தேக்கரண்டி
- மிளகாய் வற்றல் - 2
- தனியா - அரை தேக்கரண்டி
- தேங்காய் துருவல் - அரை மேசைக்கரண்டி
- தாளிக்க:
- கடுகு, வெந்தயம், எண்ணெய்
வறுத்து பொடிக்க வேண்டிய உளுந்து, துவரம் பருப்பு, கடலைப்பருப்பை தனியாக வெறும் கடாயில் வறுக்கவும்.
| |
மிளகாய் வற்றல், மிளகு, தனியா, சீரகம் இவற்றை தனியாக வறுக்கவும்.
| |
மிக குறைவான தீயில் கறிவேப்பிலை, தேங்காய் துருவலையும் வறுத்து எடுக்கவும்.
| |
இவை அனைத்தையும் சேர்த்து நன்றாக பொடித்து எடுக்கவும்.
| |
வெங்காயம், பூண்டு பொடியாக நறுக்கவும். கடாயில் எண்ணெய் விட்டு காய்ந்ததும் கடுகு, வெந்தயம் தாளித்து நறுக்கியவற்றை சேர்த்து வதக்கவும்.
| |
இவை வதங்கியதும் தக்காளியை மிக்ஸியில் சுற்றி எடுத்து ஊற்றி வதக்கவும்.
| |
தக்காளி நன்றாக வதங்கி எண்ணெய் பிரிந்து வரும் போது பொடியை கலந்து புளி கரைசல் சேர்த்து தேவையான நீர் விட்டு மஞ்சள் தூள், உப்பும் கலந்து நன்றாக கொதிக்க விடவும்.
| |
எண்ணெய் பிரிந்து வர கொதிக்க விட்டு எடுத்தால் சுவையான கறிவேப்பிலை குழம்பு தயார். ஆரோக்கியமான கறிவேப்பிலை குழம்பு, குழந்தைகளும் விரும்பி சாப்பிடுவார்கள்.
|
0 comments:
Post a Comment