- வெஜ் சாஸேஜ் செய்ய :
- கடலை மாவு - ஒரு கப்
- தயிர் - 2 மேசைக்கரண்டி
- உப்பு - தேவையான அளவு
- மிளகாய் தூள் - அரை தேக்கரண்டி
- சீரகம் - அரை தேக்கரண்டி
- புதினா - 10 இலை
- இஞ்சி - சிறிய துண்டு
- எண்ணெய் - பொரித்தெடுக்க
- மஞ்சள் தூள் - சிறிதளவு
- சாதம் செய்ய:
- பாஸ்மதி அரிசி - 2 கப்
- வெங்காயம் - 2
- உருளை - 2
- மிளகு, சீரகம், பட்டை, ஏலக்காய், பிரிஞ்சி இலை, இலவங்கம், பெருங்காயம், முந்திரி - தாளிக்க
- இஞ்சி பேஸ்ட் - 3 தேக்கரண்டி
- நெய், உப்பு - தேவையான அளவு
சாஸேஜ் செய்ய தேவையானவற்றை ஒன்றாக சேர்த்து பிசையவும். அதிகம் நீர் இல்லாமல் சப்பாத்தி மாவு போன்று பிசையவும். (தயிரில் உள்ள அதிகப்படியான நீரை வடிக்கட்டி விட்டு சேர்க்கவும்).
| |
நீளமாக உருட்டி எண்ணெயில் பொரித்தெடுக்கவும்.
| |
பொரிந்ததும் ஆறவிட்டு துண்டுகளாக்கவும்.
| |
அரிசியை களைந்து 20 நிமிடங்களாவது ஊற விடவும். பாத்திரத்தில் நெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் தாளிக்க கொடுத்துள்ளதை சேர்த்து தாளிக்கவும்.
| |
பிறகு வெங்காயம் மற்றும் உருளை சேர்த்து வதக்கவும். வதங்கியதும் இஞ்சி விழுது சேர்த்து பச்சை வாசம் போகும் வரை வதக்கவும்.
| |
இப்பொழுது நீரில்லாமல் அரிசியை சேர்த்து உடையாமல் கிளறவும். சிறிதளவு புதினா சேர்க்கவும்.
| |
தேவையான அளவு தண்ணீர் ( 3 1/2 கப்) சேர்த்து உப்பு மற்றும் பொரித்த சாஸேஜ் சேர்த்து வேக விடவும்.
| |
சுவையான வெஜ் சாஸேஜ் ரைஸ் ரெடி. ரைத்தாவுடன் பரிமாறவும்.
|
தேவையான காய்கறிகள் சேர்த்தும் செய்யலாம். நான் குழந்தைகளுக்காக செய்ததால் மசாலா அதிகம் சேர்க்கவில்லை. மிளகு சேர்ப்பதற்கு பதிலாக மிளகாய் தூள், தனியா தூள், கரம் மசாலா தூள் மற்றும் மஞ்சள் தூள் சேர்த்தும் செய்யலாம்.
0 comments:
Post a Comment