- காளான் - ஒரு பாக்கெட்
- வெங்காயம் - ஒன்று
- தக்காளி - ஒன்று
- உப்பு - தேவைக்கேற்ப
- வறுத்து அரைக்க:
- தனியா - 2 தேக்கரண்டி
- மிளகு - ஒரு தேக்கரண்டி
- சீரகம் - ஒரு தேக்கரண்டி
- பெருஞ்சீரகம் - ஒரு தேக்கரண்டி
- மிளகாய் வற்றல் - ஒன்று
- பூண்டு - ஒரு பல்
- தாளிக்க
- எண்ணெய் - 2 தேக்கரண்டி
- பட்டை - ஒன்று (சிறியது)
- லவங்கம் - ஒன்று
முதலில் தேவையான பொருட்களை எடுத்து வைத்து கொள்ளவும்.
| |
காளானை நீளமாகவும், வெங்காயம் மற்றும் தக்காளியை பொடி பொடியாக நறுக்கிக் கொள்ளவும்.
| |
வறுக்க வேண்டிய பொருட்களை ஒரு கடாயில் போட்டு எண்ணெய் விடாமல் வாசம் வரும் வரை வறுக்கவும்.
| |
வறுத்த பொருட்கள் ஆறியவுடன் மிக்ஸி ஜாரில் போட்டு அரைக்கவும்.
| |
மிகவும் நைசாக இல்லாமல் கொர கொரப்பாக அரைத்துக் கொள்ளவும்.
| |
ஒரு கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி பட்டை, லவங்கம் போட்டு தாளித்து வெங்காயம், தக்காளி மற்றும் உப்பு போட்டு நன்றாக வதக்கவும்.
| |
அதனுடன் காளானை போட்டு தண்ணீர் விடாமல் நன்கு வேக விடவும். காளானே தண்ணீர் விடும் அதுவே போதுமானது.
| |
இப்போது வறுத்த கலவையை போட்டு மூன்று நிமிடம் வேக விட்டு இறக்கவும்.
| |
சுவையான மஷ்ரூம் தொக்கு தயார். இது சாதத்துக்கு ஏற்ற சைடு டிஷ்.
|
0 comments:
Post a Comment