- பச்சரிசி - ஒரு கப்
- முட்டைக்கோஸ் - 200 கிராம்
- காரட் - 3
- பட்டாணி - அரை கப்
- முள்ளங்கி - ஒன்று
- பீன்ஸ் - 8
- குடைமிளகாய் - ஒன்று
- மிளகுப் பொடி - ஒரு தேக்கரண்டி
- உப்பு - சுவைக்கேற்ப
- ரீஃபைண்ட் ஆயில் - 2 மேசைக்கரண்டி
- நெய் - அரை மேசைக்கரண்டி
காய்களைக் கழுவி, ஈரம் இல்லாமல் உலர்ந்த பின், தீக்குச்சி அளவில் மெல்லியதாக நறுக்கவும்.
| |
எண்ணெய், நெய், மிளகுப் பொடி, உப்பு முதலியவற்றை எடுத்து வைத்துக் கொள்ளவும்.
| |
பச்சரிசியை 3-4 முறை களைந்து, தண்ணீரில் 20 நிமிடம் ஊற வைக்கவும்.
| |
குக்கரில் ரீஃபைண்ட் ஆயில் ஊற்றி, காய்ந்ததும், நறுக்கிய காய்களை அதில் போட்டு நன்றாக வதக்கவும்.
| |
ஊறிய பச்சரிசியை, ஒரு வெள்ளைத் துணியில் கொட்டி தண்ணீரை வடிய விட்டு எடுத்து வைக்கவும்.
| |
பிறகு குக்கரில் வதங்கிய காய்களுடன், அரிசியையும் சேர்த்து 2-3 நிமிடங்களுக்கு வதக்கவும்.
| |
பிறகு, 2 கப் தண்ணீர் ஊற்றி, நெய்யையும் சேர்க்கவும். குக்கரை மூடி, 3 விசில் மட்டும் வர விடவும்.
| |
குக்கர் ஆறிய பின் பிரஷர் குறைந்ததும் திறந்து, மிளகுப் பொடி, உப்பு சேர்த்து, கலந்து விடவும். ரைத்தா, சன்னா மசாலா, க்ரீன் பீஸ் மசாலாவுடன் சேர்த்து சாப்பிடலாம்.
|
முட்டைக்கோஸ், குடை மிளகாய் இவை இரண்டும் ஃப்ரைட் ரைஸுக்கு சுவையும் வாசமும் தரும். வெங்காயத் தாள் கிடைத்தால் சேர்க்கலாம்.
0 comments:
Post a Comment