- பாஸ்மதி அரிசி-1 கப்
- பீட்ரூட்-2
- பச்சை பட்டாணி-கால் கப்,
- வெங்காயம் -1
- தக்காளி-1
- இஞ்சி பூண்டு விழுது-1டீஸ்பூன்
- பட்டை,கிராம்பு,ஏலம் -தலா இரண்டு
- சோம்பு-1டீஸ்பூன்
- பிரியாணி இலை-1
- பிரியாணி மசாலாத்தூள்-1டீஸ்பூன்
- பச்சை மிளகாய்-1
- புதினா-ஒரு கைப்பிடி
- கொத்தமல்லித்தழை-1 கைப்பிடி
- கறிவேப்பிலை-1 கீற்று
- மோர்-கால் கப்,
- நெய்யில் வறுத்த முந்திரி-10
- உப்பு-தேவைக்கு
- எண்ணை-1டேபிள்ஸ்பூன்
- அரிசியை கழுவி 1 1/2 கப் நீரில் ஊறவைக்கவும்.
- பீட்ரூட்டை துருவி கொள்ளவும்
- வெங்காயம், தக்காளியை நீளமாக நறுக்கி கொள்ளவும்
- குக்கரில் ஒரு டேபிள்ஸ்பூன் எண்ணை விட்டு பட்டை,கிராம்பு,சோம்பு
- பிரியாணி இலையை போட்டு வதக்கவும்
- வெங்காயம் போட்டு வதக்கவும்
- வதங்கியதும் ,பச்சை மிளகாய் போட்டு வதக்கவும்.
- இஞ்சி பூண்டு விழுதை சேர்த்து வதக்கவும்
- தக்காளியை போட்டு வதக்கவும்
- பச்சை பட்டாணியை போட்டு வதக்கவும்
- பின் பீட்ரூட் துருவலை போட்டு வதக்கவும்
- பின் புதினா,கொத்தமல்லி இலைகளை போட்டு வதக்கி,மசாலாப்பொடியையும் மோரும் சேர்த்து வதக்கவும்.
- பின் அரிசி ஊறிய நீர் விட்டு கொதிக்கவிடவும்..
- கொதிக்கும் நீரில் அரிசியை சேர்த்து குறைவான தீயில் குக்கரை மூடி ஒரு விசில் விட்டு எடுக்கவும்
- ரெடியான பிரியாணியில் நெய்யில் வறுத்த முந்திரி சேர்த்து அலங்கரித்து பரிமாறவும்
Note:
காரத்திற்கேற்ப மிளகாயின் அளவை கூட்டி கொள்ளலாம் விரும்பினால் மோருக்கு பதில் ஒரு டேபிள்ஸ்பூன் தயிர் அல்லது 1டீஸ்பூன் எலுமிச்சை சாறு சேர்க்கலாம்... குழந்தைகள் லஞ்ச்பாக்ஸ்க்கு ஏற்ற இந்த பிரியாணியை,பொரித்த அப்பளம் அல்லது வத்தல் வைத்து கொடுக்கலாம்
0 comments:
Post a Comment