Pages

Sunday 29 July 2012

கட்டோரி சாட்



 
  • கட்டோரி செய்ய:
  • மைதா - ஒரு கப்
  • ரவை - 2 தேக்கரண்டி
  • உப்பு
  • ஓமம் - அரை தேக்கரண்டி
  • எண்ணெய் - தேவைக்கு
  • ஸ்டஃபிங் செய்ய:
  • பட்டாணி / வெள்ளை கொண்டைக்கடலை - அரை கப்
  • வெங்காயம் - ஒன்று
  • உருளைக்கிழங்கு - 2 சின்னது
  • மிளகாய் தூள் - ஒரு தேக்கரண்டி
  • மஞ்சள் தூள் - கால் தேக்கரண்டி
  • கரம் மசாலா - அரை தேக்கரண்டி
  • மல்லி தூள் - அரை தேக்கரண்டி
  • மேலே தூவ:
  • கொத்தமல்லி இலை
  • சேவை
  • சாட் மசாலா


மைதா, ரவை, உப்பு, ஓமம் கலந்து தேவையான நீர் விட்டு பிசைந்து வைக்கவும். பட்டாணி, உருளைக்கிழங்கை வேக வைத்து எடுக்கவும்.
மைதாவை திரட்டி வட்டங்களாக வெட்டி எடுக்கவும். அல்லது சின்ன சின்ன வட்டங்களாக ஒரே அளவில் தேய்த்து வைக்கவும்.
எந்த கப்பின் வடிவத்தை கொடுக்க விரும்புகிறோமோ அந்த கப்பின் பின் பக்கத்தில் இந்த மாவை ஒட்டி ஓரங்களை மடித்து விடவும்.
பின் அதன் மேல் ஃபோர்க் கொண்டு குத்தி விடவும். அப்போது தான் பூரியாக உப்பி வராமல் இருக்கும்.
இனி கடாயில் எண்ணெய் விட்டு காய்ந்ததும் இடுக்கி கொண்டு கப்களின் வாய் பகுதியை பிடித்து கொண்டு எண்ணெயில் விடவும். லேசாக கத்தியால் மாவை கப்பிலிருந்து விலக்கி விடவும். இரண்டு பக்கமும் திருப்பி விட்டு நன்றாக சிவந்ததும் எடுக்கவும். இப்போது சாட் நிரப்ப கட்டோரி தயார்.
கடாயில் எண்ணெய் விட்டு காய்ந்ததும் வெங்காயம் சேர்த்து வதக்கவும்.
இதில் தூள் வகைகள் சேர்த்து பிரட்டி தேவையான உப்பு சேர்த்து வேக வைத்த பட்டாணி, உருளை சேர்த்து கலந்து எடுக்கவும்.
இனி கட்டோரியில் உருளை பட்டாணி கலவையை நிரப்பி மேலே விருப்பம் போல் கொத்தமல்லி இலை, சேவ், சாட் மசாலா தூவி சூடாக உடனே பரிமாறவும். சுவையான கட்டோரி சாட் தயார். கலவையை உள்ளே வைத்த பின் தாமதிக்காமல் பரிமாறுவது அவசியம், இல்லை எனில் கட்டோரி ஊறி நமத்தது போல் ஆகி விடும்.

உங்களுக்கு விருப்பமான வடிவில் கட்டோரிகளை தயார் செய்யலாம். அதுக்கு ஏற்ற ஸ்டெயின்லஸ் ஸ்டீல் அல்லது அலுமினிய கப்கள் மட்டுமே தேவை. கப்பில் எண்ணெய் ஆனால் மீண்டும் துடைத்து விட்டு மாவை ஒட்டவும். எண்ணெயாக இருக்கும் கப்பில் ஒட்டினால் சூடான எண்ணெயில் விடும் போது வடிவம் இல்லாமல் வழுக்கி கொண்டு போய் விடும். சமையலில் ஆரம்ப நிலையில் உள்ளவர்கள் இடுக்கியில் பிடித்து உள்ளே விடும் போது கடாயின் நடு பகுதியில் கையை நீட்டிவிடாமல் இருப்பது முக்கியம். நீங்கள் மெதுவாக மாவை விலக்கி விடும் முன் கை சுட்டு விடும் எண்ணெய் சூட்டில். அதனால் ஒரு ஓரமாக வைத்து விலக்கி விடவும். இது போல் கட்டோரி செய்து ஜிப் லாக் பேக்கில் போட்டு வைத்தால் 1 வாரம் வரை பயன்படுத்தலாம். ரவை சேர்ப்பதால் மொறு மொறுப்பு குறையாமல் இருக்கும். உள்ளே வைக்கும் ஃபில்லிங் முழுக்க முழுக்க உங்கள் சாய்ஸ். வெறும் உப்பு போட்டு வேக வைத்த உருளை, பட்டாணி கலவையில் இனிப்பு கார சட்னி ஊற்றி கூட செய்யலாம். தயிர் சேர்க்கலாம். மேலே மாதுளை முத்துக்கள் தூவலாம், பூந்தி பயன்படுத்தலாம்.

0 comments:

Post a Comment