Pages

Tuesday 31 July 2012

ஈசி சிக்கன் கறி



 
  • சிக்கன் - அரைக் கிலோ
  • மிளகாய்தூள் - ஒரு தேக்கரண்டி(காரத்திற்க்கேற்ப)
  • இஞ்சி பூண்டு விழுது - 2 தேக்கரண்டி
  • மஞ்சள்தூள் - கால் தேக்கரண்டி
  • உப்பு - தேவைக்கு
  • தயிர் - 3 தேக்கரண்டி
  • பெரிய வெங்காயம் - ஒன்று (நீளமாக நறுக்கவும்)
  • தக்காளி - ஒன்று (பொடியாக நறுக்கவும்)
  • அரைக்க :
  • தேங்காய் துருவல் - 6 தேக்கரண்டி
  • சோம்பு - அரை தேக்கரண்டி
  • தாளிக்க :
  • பட்டை, கிராம்பு, சோம்பு கலவை - ஒரு தேக்கரண்டி
  • கறிவேப்பிலை - ஒரு கொத்து
  • எண்ணெய் - கால் கரண்டி


சிக்கனை சுத்தம் செய்து அதில் இஞ்சி பூண்டு விழுது, மஞ்சள்தூள், உப்பு, மிளகாய்தூள், தயிர் சேர்த்து அரை மணி நேரம் பிசைந்து வைக்கவும்.
வாணலியில் எண்ணெய் காய்ந்ததும் தாளிக்கும் பொருளை போட்டு தாளித்து வெங்காயம் சேர்த்து வதக்கவும்.
தக்காளி, கறிவேப்பிலை சேர்த்து நன்கு வதக்கவும்.
சிக்கனை சேர்த்து ஒரு தம்ளர் தண்ணீர் சேர்த்து நன்கு வேக வைக்கவும்.
சிக்கன் நன்றாக வெந்ததும் அரைத்த தேங்காய் விழுது சேர்த்து சுருள வதங்கியதும் மல்லிதழை தூவி இறக்கவும்.
ஈசி சிக்கன் கறி ரெடி.

0 comments:

Post a Comment