Pages

Tuesday 17 July 2012

சன்னா மசாலா



 
  • வெள்ளை கொண்டைக்கடலை - கால் கிலோ
  • உருளைக்கிழங்கு - 2
  • பெரிய வெங்காயம் - 2
  • இஞ்சி, பூண்டு விழுது - ஒரு மேசைக்கரண்டி
  • தக்காளி - 3
  • சன்னா மசாலா பவுடர் - ஒன்றரை மேசைக்கரண்டி
  • உப்பு - ஒரு மேசைக்கரண்டி
  • எலுமிச்சை சாறு - ஒரு தேக்கரண்டி
  • எண்ணெய் - 6 மேசைக்கரண்டி


ஒரு பாத்திரத்தில் வெள்ளை கொண்டைக்கடலையை போட்டு மூழ்கும் அளவு தண்ணீர் ஊற்றி 8 மணிநேரம் ஊற வைக்கவும். மற்ற அனைத்து தேவையான பொருட்களை தயாராக எடுத்துக் கொள்ளவும்.
குக்கரில் ஊற வைத்திருக்கும் கொண்டைக்கடலையை போட்டு மூழ்கும் அளவு தண்ணீர் ஊற்றி அதே குக்கரில் ஒரு பாத்திரத்தில் உருளைக்கிழங்கை போட்டு தண்ணீர் ஊற்றாமல் இரண்டையும் வைக்கவும்.
குக்கரை மூடி வெய்ட் போட்டு 25 நிமிடம் வேக வைத்து எடுத்துக் கொள்ளவும்.
வேக வைத்த உருளைக்கிழங்கை எடுத்து தோல் உரித்து சிறு சிறுத் துண்டுகளாக நறுக்கிக் கொள்ளவும். ஒரு பெரிய வெங்காயத்தை தோல் உரித்து பொடியாக நறுக்கிக் கொள்ளவும். 2 தக்காளியை துண்டுகளாக நறுக்கிக் கொள்ளவும்.
ஒரு வெங்காயம் மற்றும் ஒரு தக்காளி இரண்டையும் துண்டுகளாக நறுக்கி மிக்ஸியில் போட்டு விழுதாக அரைத்துக் எடுத்துக் கொள்ளவும்.
அதே குக்கரில் 3 மேசைக்கரண்டி எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் நறுக்கின வெங்காயம் போட்டு ஒரு நிமிடம் வதக்கவும். பிறகு நறுக்கிய தக்காளியை போட்டு ஒரு நிமிடம் வதக்கவும்.
வெங்காயம் மற்றும் தக்காளி வதங்கியதும் வேக வைத்து நறுக்கின உருளைக்கிழங்கு போட்டு ஒரு நிமிடம் பிரட்டவும். அதன் பிறகு இஞ்சி, பூண்டு விழுது, சன்னா மசாலா பவுடர் போட்டு 2 நிமிடம் பிரட்டி விடவும்.
பிறகு அரைத்து வைத்திருக்கும் வெங்காயத் தக்காளி விழுதை போட்டு உப்பு சேர்த்து பிரட்டி மேலே 3 மேசைக்கரண்டி எண்ணெய் ஊற்றி 4 நிமிடம் நன்கு பிரட்டி விடவும்.
பிறகு வேக வைத்த கொண்டைக்கடலையை போட்டு அதில் உள்ள தண்ணீரை ஊற்றி ஒரு முறை கிளறி 10 நிமிடம் கொதிக்க விடவும்.
கொண்டைக்கடலையுடன் மசாலா ஒன்றாக சேர்ந்து சற்று திக்காக ஆனதும் 5 நிமிடம் கழித்து அடுப்பில் இருந்து இறக்கவும். பிறகு ஆறியதும் மேலே எலுமிச்சை சாறு ஊற்றவும் அல்லது அம்சூர் பொடி தூவவும்.
இப்பொழுது சூடான சன்னா மசாலா தயார். இந்த சன்னா மசாலாவை சப்பாத்தி மற்றும் நாண் வகைகளுடன் சேர்த்து சாப்பிடலாம். விரும்பினால் மேலே கொத்தமல்லித் தழை தூவவும்.

0 comments:

Post a Comment